Du lịch

Khám phá Phủ Khống Ninh Bình

Phủ Khống Ninh Bình là điểm du lịch nằm trong Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Hoa Lư, Ninh bình được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Hãy cùng Haloninhbinh.com khám phá nơi đây nhé.

1. Giới thiệu

Phủ Khống Ninh Bình là điểm du lịch nằm trong KDL sinh thái Tràng An thuộc huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Phủ Khống được dựng gần cửa Hang Khống, hướng về phía thung Khống. Đây là di tích thờ vị quan đầu triều của nhà Đinh (không rõ tên húy), hiệu vị là Đinh Công tiết chế.

Phủ Khống là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, những người đã tự tay khâm liệm vua Đinh rồi chuyển qua cửa cung 100 chiếc quan tài bằng đồng đem chôn cất theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

2. Khám phá Phủ Khống Ninh Bình

Phía trước Phủ Khống có cây thị cổ thụ. Trên bành rễ của cây thị có ban thờ thờ 7 vị công thần trung thành của Triều đình. Theo truyền thuyết, 7 vị công thần lãnh việc mai táng thi hài Vua Đinh Tiên Hoàng, sau đó để bảo mật nơi táng thi hài, cả 7 vị công thần và đoàn tùy tùng đã tự sát.

Theo truyền thuyết, 7 vị công thần lãnh việc mai táng thi hài Vua Đinh Tiên Hoàng, sau đó để bảo mật nơi an táng thi hài, cả 7 vị công thần và đoàn tùy tùng đã tự sát. Đinh Công tiết chế đã lập ban thờ để thờ, bên cạnh cho trồng cây thị. Qua 1.000 năm, cây thị vẫn sống và đặc biệt là trên cây thị này vẫn cho 2 loại quả: 1 loại quả tròn và một loại quả dẹt.

Ngoài ra phía trước Phủ là một hồ nước rộng, nơi đủ để cả trăm con thuyền neo đậu san sát đợi khách.

3. Những ngôi chùa nổi tiếng tại Ninh Bình

3.1 Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với rất nhiều kỉ lục như chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á và tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

3.2 Chùa Bích Động

Được xây dựng trên sườn núi Bích Động thuộc thôn Đàm Khê, xã Ninh Haỉ, huyện Hoa Lư. Bích Động là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Ninh Bình được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”, có tức là động đẹp thứ nhì của trời Nam.

3.3 Chùa Duyên Ninh

Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Thủ nằm ở thành Nội của Kinh đô Hoa Lư xưa, nay là thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Chùa nằm trong vùng bảo vệ đặc biệt khu di tích cố đô Hoa Lư cũng chính là vũng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An.

3.4 Chùa Non Nước

Chùa thường được gọi là chùa Non Nước, nằm tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội, ở độ cao 110m so với chân núi. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

3.5 Chùa Đồng Đắc

Chùa Đồng Đắc thuộc thôn Đồng Đắc, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là chùa lớn nhất ở vùng Công giáo huyện Kim Sơn.

3.6 Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm cách thành phố Ninh Bình 28km về phía Đông Nam, thuộc địa phận thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Nhà thờ đá Phát Diệm là tên gọi chung cho khu nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, một quần thể kiến trúc được xây dựng bằng gỗ và đá trong 24 năm (1875-1899) trên diện tích 22ha.

Xem thêm:

Đền Trần Ninh Bình

Hồ Đồng Chương

Địa điểm chụp ảnh cưới Ninh Bình

Trả lời