Hang Địa Linh – Khu du lịch Tràng An

Nếu các bạn có chuyến hành trình tham quan Tràng An. Các bạn sẽ được người chèo đò đưa tới từng địa danh tại khu du lịch này với những tên gọi rất độc đáo tuyệt vời. Trong đó có một hang động có tên gọi rất nổi trội và khác lạ, đó chính là hang địa linh. Hãy cùng Halo tò mò xem hang động này có điều gì đặc biệt nhé.

1. Vài nét về Hang Địa Linh

Hang Địa Linh là một địa danh nằm trong KDL sinh thái Tràng An. Quần thể danh lam – thắng cảnh được ví như một “” vịnh Hạ Long trên cạn “” với nhiều hang động lớn như: Hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu; hang Ba Giọt…

2. Điểm khác lạ của Hang địa linh

Hang có chiều dài gần 300m. Đây là một hang có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vẻ lộng lẫy như ở đây, tên gọi cũ của hang là hang Châu Báu, vì khi vào trong lòng hang, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho châu báu nhưng ngày nay đã hoá thạch. Do mới được khai thác, nên nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, đẹp lung linh như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp kì bí, linh thiêng.

3. Những hang động trong quần thể sinh thái Tràng An

3.1 Hang Tối

Trong hang rất tối, phải mang theo đèn pin mới xem được hang. Hang dài 315m, trong hang có rất nhiều nhũ đá với các hình thù khác nhau. Nhiệt độ trong hang này thường cao hơn ngoài 2-3 độ C, vì giữa lòng hang có một mạch nước nóng.

3.2 Hang Ba Giọt

Là hang có nhiều nhũ đá với đủ màu sắc xuất hiện. Có loại gọi là cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Điểm khác lạ là các nhũ đá ở hang Ba Giọt không khô như những hang trước mà ướt đẫm và tiếp tục biến hình.

3.3 Hang Nấu Rượu

Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu kính vua.

4. Một số lưu ý khi đi du lịch Ninh Bình

4.1 Phương tiện di chuyển

Nếu đi du lịch Ninh Bình 1 ngày bạn có thể chọn phương tiện đi bằng ô tô, tàu hỏa để đến du lịch Ninh Bình nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, quãng đường từ Hà Nội Ninh Bình chỉ khoảng 100km nên Mytour khuyên bạn nên đi lại bằng ô tô để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Còn những bạn trong Nam thì có thể chọn phương tiện máy bay ra Hà Nội và đón xe khách xuống Ninh Bình bạn nhé!

4.2 Nơi ở

Ninh Bình là một địa điểm hot của du lịch Việt Nam nên thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế vì thế dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ tại Ninh Bình phủ kín toàn tỉnh, bạn có thể tìm kiếm nơi ở bất cứ đâu tùy theo lịch trình và chi phí du lịch của bạn.  Bạn nên đặt phòng khách sạn trực tuyến trước tại Mytour để tránh tình trạng hết phòng trong chuyến du lịch của mình nhé.

4.3 Ăn uống

Dê núi Ninh Bình: Món đặc sản nổi tiếng này có mặt hầu hết tại các nhà hàng tại Ninh Bình. Dê Núi Ninh Bình được nuôi trên những vách đá, và ăn lá cây thuốc nên thịt rất thơm, chắc và bổ dưỡng. Có gần 20 cách chế biến Thịt dê khác nhau như: dê ủ trấu, tái dê, tiết canh dê, thịt dê xào lăn…  Mytour xin gợi ý cho bạn môt số nhà hàng nổi tiếng về dê núi tại đây để bạn tham khảo như:nhà hàng Quế Vũ, Thanh Cao, Tùng Bách…

Cơm cháy Ninh Bình: Món ăn được xem là đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình, nhắc tới ẩm thực Ninh Bình người ta nghĩ ngay đến cơn cháy. Điểm khác biệt giữa Cơm cháy Ninh Bình với các nơi khách nằm ở từ cách chiên cơm và nước chấm. Cơm cháy ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, vị bùi, béo mà không ngán.

Xem thêm:

Đặc sản nem chua Yên Mạc Yên Mô Ninh Bình

5 đặc sản Ninh Bình làm quà cực lý tưởng cho du khách gần xa

About Dieu Linh

Du lịch không chỉ là thư giãn mà còn là trải nghiệm. Với mình, mỗi địa điểm đều có sức hút riêng, chỉ là bạn có muốn khám phá hay không. Mỗi chuyến đi là một thử thách, hãy cùng mình chinh phục những thử thách ấy nhé!

Check Also

Bún chả quạt – Món ăn đặc trưng tại Ninh Bình

Mảnh đất ninh bình có rất nhiều món ăn đặc sản mà chỉ nói tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *