Uncategorized

Du lịch Ninh Bình bằng xe máy thế nào thì tiện? Gợi ý lịch trình từ A đến Z

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-1

Kinh nghiệm đi Ninh Bình nhìn chung không khó khăn vì đường đi dễ, du lịch phát triển. Đối với các bạn xuất phát từ miền Bắc, nhất là Hà Nội thì nên du lịch Ninh Bình bằng xe máy. Đây không chỉ là hình thức đi tiết kiệm mà còn đem đến trải nghiệm trọn vẹn.

1. Vì sao nên đi du lịch Ninh Bình bằng xe máy?

Thứ nhất, vị trí địa lý của Ninh Bình rất gần thủ đô Hà Nội. Khoảng cách giữa 2 thành phố chỉ khoảng 100km, tức đi chậm thì cũng hơn 2 tiếng là tới nơi. Đường đi Hà Nội – Ninh Bình cũng rất dễ đi, không có hiểm trở gì. Bạn chỉ việc đi thẳng theo quốc lộ 1A là được. Nhưng kể cả thế thì bạn cũng không được chủ quan trong quá trình di chuyển. Trên chặng đường, dân phượt nên chia thành 2 chặng, nghỉ giữa 2 chặng 15, 20 phút là vừa.

Lý do tiếp theo bạn nên cân nhắc là dùng xe máy để đi Ninh Bình là sự thuận tiện. Hiện nay, ở thành phố Ninh Bình vẫn chưa có các dịch vụ như Grab hay Uber. Xe taxi, xe ôm truyền thống có nhưng không nhiều, không dễ bắt. Vậy nên để di chuyển giữa các điểm du lịch, tiện nhất, linh động nhất chính là dùng luôn xe máy của mình. Ngay cả khi đến Ninh Bình bằng phương tiện khác, trong thời gian du lịch bạn cũng có thể thuê xe máy để tự đi chơi.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-1

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tất nhiên, nếu không thích tự lái xe, không tự tin vào tay lái thì bạn chọn hình thức khác tới Ninh Bình cũng được. Giá vé xe khách từ Hà Nội tới Ninh Bình chỉ khoảng dưới 100.000 đồng/vé. Hay ai thích kiểu đi thong thả, ngắm cảnh bên đường thì đi tàu hỏa. Ai có ô tô riêng thì đi bằng xe hơi cũng là một lựa chọn rất tiết kiệm thời gian.

2. Nên du lịch Ninh Bình mấy ngày?

Đi du lịch Ninh Bình bằng xe máy hay phương tiện gì thì cũng có thể chủ động về mặt thời gian tốt. Vì vốn khoảng cách Hà Nội – Ninh Bình rất gần. Thường thì mọi người có 2 lựa chọn phổ biến nhất: đi chơi trong ngày và đi trong 2 ngày 1 đêm.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-2

Nguồn ảnh: howmanycountry

Nhiều bạn trẻ sống ở Hà Nội coi đi Ninh Bình như đi dã ngoại trong ngày, sáng đi chiều tối về. Với lựa chọn này, bạn sẽ chỉ có thể đi 1 hoặc 2 địa điểm tham quan. Thường thì đa phần mọi người sẽ đi Tràng An. Nếu muốn khám phá Ninh Bình cho kỹ, lý tưởng nhất vẫn nên đi 2 ngày 1 đêm. Sắp xếp đi vào thứ 7, chủ nhật cuối tuần thì vừa vặn với lịch trình của đa số mọi người. Khi đến Ninh Bình ở qua đêm, các bạn trẻ thích nhất là ở homestay. Ninh Bình hiện có rất nhiều homestay chất, đầy vẻ mộc mạc, hòa mình vào thiên nhiên. Giá cả nhìn chung cũng rơi vào tầm từ 150.000 đồng/đêm, không quá đắt đỏ.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-3

Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Gợi ý lịch trình du lịch Ninh Bình bằng xe máy 2 ngày 1 đêm

3.1 Ngày 1: Tam Cốc – Bích Động – Hang Múa – Động Am Tiên

Tam Cốc – Bích Động là một hệ thống gồm 3 động khá rộng trên con sông Ngô Đồng. Cảnh trí ở đây được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn. Đến đây, để tham quan bạn phải mua vé ngoài cổng là 120.000 đồng. Sau đó tiếp tục phải thuê thuyền (khoảng 150.000 đồng/4 người, có thể ngồi ghép). Đi Tam Cốc mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn di chuyển đến Chùa Bích Động ở ngay trong khu vực.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-4

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Sau khi ăn uống và nghỉ trưa (trong khu du lịch luôn có nhiều hàng ăn, hoặc bạn mang sẵn đồ ăn đi cũng được) thì chúng ta lên xe đến Hang Múa. Vé vào cửa Hang Múa là 100.000 đồng. Không gian, cảnh sắc ở đây cũng hùng vĩ, nhẹ nhàng như Tam Cốc. Điểm dừng cuối cùng trong ngày là Động Am Tiên. Giá vé vào động rất rẻ, chỉ 20.000 đồng.

Tham quan đến tầm chiều tối là hợp lý vì ban đêm sẽ nguy hiểm. Bạn có thể tìm các quán ăn ngon, thưởng thức đặc sản Ninh Bình ở thành phố rồi về nơi lưu trú nghỉ ngơi.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-5

Nguồn ảnh: Sưu tầm

3.2 Ngày 2: Quần thể Tràng An – Chùa Bái Đính

Quần thể danh thắng Tràng An rất rộng lớn với nhiều khu, nhiều tuyến đường. Không có mấy ai đi hết được tất cả mà chỉ cần lựa chọn những điểm bạn thích. Vé vào cửa chung là 200.000 đồng. Các điểm đến đẹp của Tràng An gồm có:

  • Các hang động: hang Tối, hang Sáng, hang Địa Linh, hang Đại, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si,…
  • Phim trường quay phim bom tấn điện ảnh Hollywood Kong
  • Đền Trình
  • Suối Tiên
  • Hành cung Vũ Lâm

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-6

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Vào buổi chiều, bạn tham quan nốt Chùa Bái Đính là hợp lý. Nếu còn thời gian có thể trèo Bảo Tháp ngắm cảnh trên cao, chụp ảnh.

du-lich-ninh-binh-bang-xe-may-7

Nguồn ảnh: Quang Vinh

Lịch trình du lịch Ninh Bình bằng xe máy trên đã được nhiều bạn trẻ áp dụng trong chuyến phượt cuối tuần của mình. Đi Ninh Bình vừa rẻ vừa nhiều cảnh đẹp, nếu chưa đến thăm thì hãy sắp xếp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *