Du lịch

Bản đồ du lịch Ninh Bình từ A đến Z cho dân mê xê dịch

ban-do-du-lich-ninh-binh-0

Ninh Bình là một điểm đến lý tưởng dành cho nhiều du khách. Bởi nơi đây chỉ cách Hà Nội chưa đầy 100km và dễ dàng di chuyển. Nếu như sắp tới, bạn có kế hoạch ghé đến nơi đây. Hãy cầm chắc tấm bản đồ du lịch Ninh Bình mà Haloninhbinh mang đến dưới đây. Trên bản đồ kinh nghiệm du lịch Ninh Bình này, các điểm du lịch nổi bật sẽ được liệt kê nằm tập trung theo từng cụm cho bạn dễ dàng khám phá nhé.

1. Bản đồ du lịch Ninh Bình khu du lịch Tràng An

ban-do-du-lich-ninh-binh-1

Nguồn: Sưu tầm

Trong cụm Tràng An Ninh Bình, các địa điểm du lịch được tổng hợp trên bản đồ khá chi tiết. Nó bao gồm các điểm đến nổi tiếng như: chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư, động Am Tiên và chùa Duyên Ninh.

ban-do-du-lich-ninh-binh-2

Nguồn: Sưu tầm

Bạn có thể tham khảo lộ trình phù hợp thông qua tuyến đường cổng chào Tràng An. Sau đó đi thuyền đến khu du lịch sinh thái Tràng An. Nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới với hệ thống hang động, núi non san sát vô cùng đẹp mắt. Tiếp đó, đừng quên tham quan cụm du lịch tâm linh nổi tiếng như chùa Bái Đính, chùa Cầu Duyên, cố đô Hoa Lư… để hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa, tâm linh nơi đây nhé.

2. Cụm Tam Cốc Bích Động

ban-do-du-lich-ninh-binh-3

Nguồn: Sưu tầm

Nằm trong khuôn khổ của khu du lịch Tràng An. Nhưng bạn cần phải di chuyển xuyên qua đại lộ Tràng An. Và quan sát trên bản đồ những cụm danh thắng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo trong hành trình vui chơi, khám phá của mình. Trong đó, đi thuyền thăm Tam Cốc Bích Động hay thăm vườn chim Thung Nham Ninh Bình. Cùng với đó là tọa độ sống ảo Hang Múa, đền Thái Vi,… cũng là những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ.

ban-do-du-lich-ninh-binh-4

Nguồn: Sưu tầm

Tam Cốc Bích Động nằm cách chùa Bái Đính khoảng hơn 20km. Nơi đây được ví von giống như Hạ Long trên cạn với rất nhiều cảnh đẹp nên thơ cho bạn khám phá. Tiếp đó, cách Tam Cốc khoảng 8km, hang múa là điểm đến check in được nhiều du khách đặc biệt yêu thích. Nếu là một tín đồ sống ảo, bạn không nên bỏ lỡ những bức ảnh nghìn like tại đây nhé.

Bạn có thể lựa chọn hướng di chuyển các điểm tham quan nổi tiếng này bằng cách đi từ cổng chào thành phố Tam Điệp hoặc đi từ chùa Bái Đính vòng xuống nhé.

3. Các điểm tại Gia Viễn, Nho Quan

ban-do-du-lich-ninh-binh-5

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài các điểm đến quen thuộc như Tràng An, Tam Cốc Bích Động… Các điểm du lịch trên sơ đồ tại cụm Gia Viễn, Nho Quan cũng hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

ban-do-du-lich-ninh-binh-6

Nguồn: Sưu tầm

Bạn có thể đến với Đầm Vân Long, suối nước khoáng Kênh Gà. Hay đơn giản là đến đan viện Châu Phương và vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình để tham quan, ngắm cảnh và thỏa sức sống ảo cháy máy.

Hướng di chuyển từ ngã ba Gián Khẩu và qua ĐT 477 . Đây cũng là đoạn đường chính mà bạn có thể sử dụng để đến với các điểm du lịch tuyệt vời này.

4. Cụm Kim Sơn – Yên Mô – Tam Điệp

ban-do-du-lich-ninh-binh-7

Nguồn: Sưu tầm

Ở cụm danh thắng này, các điểm tham quan du lịch cũng vô cùng phong phú. Bạn có thể thấy trên bản đồ tham quan, du lịch Ninh Bình những điểm đến nổi bật. Nhà thờ Phát Diệm, hồ đồng thái, nông trường Đồng Giao và hồ Đồng Chương sẽ khiến bạn mê đắm đấy. 

ban-do-du-lich-ninh-binh-8

Nguồn: Sưu tầm

Cụm điểm du lịch này vô cùng thích hợp với những bạn yêu thích phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Nếu bạn muốn đi cắm trại, đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng đấy nhé.

Chúng ta có thể tạm thời khép lại những gợi ý về lộ trình di chuyển và lịch trình tham quan của bạn thông qua bản đồ du lịch Ninh Bình mà Haloninhbinh vừa mang đến. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa. Và đừng quên chia sẻ cảm xúc của mình về chuyến đi cùng Haloninhbinh nhé.

Trả lời